Máy bay điều khiển từ xa hiện nay không còn là điều quá xa lạ gì với mọi người nữa khi mà bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng sở hữu một chiếc máy bay điều khiển từ xa với đủ loại hình khác nhau từ dòng máy bay điều khiển từ xa giá rẻ chỉ vài trăm nghìn cho đến dòng máy bay gắn camera flycam đắt tiền tới hàng chục triệu đồng. Song, cũng chính vì lượng người chơi hiện nay đã tăng lên rất nhiều mà các cơ sở sữa chưa máy bay hiện nay thì lại quá ít. Hầu hết, các cơ sở sửa máy bay điều khiển từ xa đều ở các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh.

máy bay điều khiển từ xa gắn camera

Máy bay điều khiển từ xa mini có camera

Hiện nay, có khá nhiều khách hàng gọi cho RCHaTo và hỏi về một lỗi cơ bản của máy bay điều khiển từ xa là bị lệch một bên không biết lý do. Có những khách hàng mua ở những nơi không uy tín, khi gọi bảo hành thì đều lắc đầu và cuối cùng lại phải gọi cho RCHaTo. Mặc dù, khách hàng không mua hàng tại RCHaTo nhưng nếu có điều gì cần giải đáp mà bộ phận kỹ thuật của RCHaTo có thể trả lời ngay thì luôn luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng. Tất nhiên, sẽ có những lỗi mà RCHaTo chưa bao giờ gặp phải thì hãy để cho RCHaTo chút thời gian tìm hiểu và hướng dẫn quý khách hàng.

máy bay trực thăng điều khiển từ xa

Máy bay trực thăng điều khiển từ xa

Quay lại vấn đề bị lỗi lệch một bên của máy bay điều khiển từ xa. Hầu hết, những lỗi này thường xuất hiện ở những dòng máy bay có 4 trục cánh trở lên và thường gặp nhất là ở máy bay điều khiển từ xa X5C-1 Flycam S10. Đây là 2 mẫu mà RCHaTo nhận được nhiều thắc mắc nhất, có lẽ do 2 mẫu này được rất nhiều người chơi nên nhiều người gọi hơn cũng nên.

Qua phân tích của bộ phận kỹ thuật RCHaTo, lỗi này thật ra cách sửa rất đơn giản mà không cần dùng bất kỳ một dụng cụ nào khác. Nhưng trước tiên, RCHaTo sẽ nói rõ lý do vì sao máy bay lại bị lệch trục.

Với những trường hợp đang bay mà bị va chạm dẫn đến lệch trục, thì cái này chắc chắn phải sửa chữa và gửi về cho RCHaTo để được sửa miễn phí cũng như thay thế phụ kiện máy bay điều khiển từ xa. Hầu hết sẽ được miễn phí phụ kiện, trừ những phụ kiện mà RCHaTo không có sẵn thì sẽ phải chờ đặt hàng và có phát sinh phí.

máy bay x5c-1

Máy bay điều khiển từ xa X5C

Còn với những trường hợp, sau khi lấy từ hộp ra mặc dù hôm qua mới bay bình thường không bị va đập gì, nhưng sáng ra mở hộp cho bay thì bị lệch thì bạn cứ yên tâm là máy bay của bạn không sao cả. Trường hợp này là do bộ phận cảm biến bị lệch trọng tâm, có thể do bạn để nghiêng máy bay trong thời gian dài nên trọng tâm cảm ứng bị thay đổi. Lúc này, bạn cầm máy bay sao cho trục bị lệch hướng xuống đất và bắt đầu vẩy thật mạnh khoảng 3 - 6 lần. Rồi bạn để máy bay lên mặt đất rồi khởi động máy bay như bình thường. Chờ một lát thì máy bay của bạn sẽ trở về trạng thái bình thường như chưa hề có lỗi gì cả. Đây là hiện tượng lệch trọng tâm cảm ứng của máy bay, do những máy bay này sẽ có một bộ phận cảm ứng nhằm điều chỉnh tốc độ của các motor sao cho không để máy bay bị lệch. Nhưng vì để nghiêng quá lâu nên xảy ra hiện tượng này.

Xem thêm: Máy xúc đất điều khiển từ xa

Trên là hướng dẫn sơ bộ về cách khắc phục lỗi máy bay điều khiển từ xa bị lệch một bên. Nếu cần hỗ trợ, hãy gọi cho RCHaTo để được tư vấn và hướng dẫn trực tiếp cũng như sửa chữa miễn phí.

Đọc thêm chi tiết

Mọi người thảo luận về bài này