Đối với những người đã từng chơi đồ chơi điều khiển từ xa ắt hẳn không còn xa lạ gì với cách kết nối cần điều khiển từ xa với máy bay, song không phải ai cũng biết điều đó. Đặc biệt là với những người chưa từng chơi hoặc chỉ chơi một số loại mà chưa được tiếp cận với nhiều dòng khác nhau. Trong bài viết này, RCHaTo sẽ hướng dẫn cách kết nối máy bay điều khiển từ xa với cần điều khiển - một nhiệm vụ bắt buộc trước khi có thể điều khiển máy bay.

Tùy vào từng mẫu máy bay mà có những cách kết nối khác nhau. Với những sản phẩm máy bay điều khiển từ xa 3.5 kênh trở xuống, việc kết nối khá dễ dàng với các thao tác sau đây, và để trực quan hơn, RCHaTo sẽ lấy mẫu điều khiển của chiếc máy bay điều khiển từ xa F402 để hướng dẫn mọi người.

Lưu ý: Phần hướng dẫn này sẽ áp dụng cho những máy bay 3.5 kênh trở xuống, với những mẫu trên 3.5 kênh sẽ có ở phía dưới.

máy bay điều khiển từ xa F402 3.5 kênh

Bước 1: Tìm nút nguồn trên máy bay và thực hiện bật nguồn máy bay.

Bước 2: Tìm nút nguồn trên cần điều khiển, và bật nguồn điều khiển. Thông thường, các điều khiển sẽ có tiếng hoặc đèn để báo hiệu thiết bị đã được bật. Đến 90% điều khiển của máy bay sẽ có đèn để giúp nhận biết việc kết nối với máy bay. Khi bật lên, nếu thấy bóng đèn tín hiệu nháy liên tục nghĩa là điều khiển chưa kết nối được với máy bay. Trong trường hợp này, chúng ta cần tìm hiểu xem do máy bay chưa bật nguồn hay do điều khiển chưa kết nối. Nếu máy bay đã bật nguồn, thì thực hiện tiếp bước 3, nếu chưa bật thì quay về bước 1.

Bước 3: Kéo cần gạt bên tay trái xuống hết mức rồi đẩy lên hết mức, cuối cùng là kéo về hết mức. Thao tác này thực hiện chỉ nên trong khoảng dưới 2 giây. Sau khi thực hiện, bóng đèn sẽ ngừng chớp nghĩa là đã kết nối thành công. Nếu vẫn còn nháy thì thực hiện lại cho tới khi bóng đèn ngừng chớp.

Bước 4: Đẩy nhẹ cần bên trái lên để kiểm tra chắc chắn đã kết nối hay chưa. Với trường hợp đã kết nối, cánh quạt máy bay sẽ bắt đầu hoạt động và mạnh dần lên theo điều khiển của cần gạt. Như vậy, chúng ta đã kết nối được máy bay với điều khiển. Việc còn lại là thỏa sức vui chơi theo ý muốn của bạn, điều khiển nó đi bất kỳ đâu.

Xem thêm: Ô tô điều khiển từ xa giá rẻ

Với dòng máy bay trên 3.5 kênh, một số loại sẽ kết nối tương tự song cũng có những mẫu kết nối khác. Ví dụ như máy bay flycam S10 sẽ có cách kết nối khác.

điều khiển máy bay flycam s10

Với dòng Flycam S10 này, bạn kết nối điều khiển với máy bay có khác một chút.

Bước 1: Thực hiện bật nguồn máy bay và điều khiển như ở phần trên.

Bước 2: Kéo cần gạt bên trái xuống dưới cùng rồi đẩy lên cao nhất xong lại kéo về dưới cùng. Khi kết nối xong, điều khiển sẽ phát ra 1 tiếng "bíp" và bóng đèn điều khiển ngừng nháy là đã kết nối thành công.

Bước 3: Tay trái giữ cần gạt bên trái và kéo về góc 7 giờ. Tay phải giữ gần gạt bên phải và kéo về góc 5 giờ. Bạn cần thực hiện đồng thời cả 2 cần gạt cùng lúc cho tới khi cánh quạt bắt đầu xoay. Nếu vẫn không được thì thực hiện lại bước 2.

Bước 4: Khi cánh quạt đã hoạt động, bạn thả 2 cần gạt ra tự do và bắt đầu điều khiển cần bên trái nhích nhẹ lên để bắt đầu cất cánh máy bay và điều khiển các hướng bay bằng cần gạt bên phải.

Trên đây là 2 dòng điều khiển cơ bản và cách kết nối cũng như khởi động máy bay, nếu bạn gặp một loại điều khiện lạ hoặc không thể kết nối, hãy nhắn tin cho RCHaTo đễ được hỗ trợ miễn phí.

Đọc thêm chi tiết

Mọi người thảo luận về bài này